บทความ

เทคโนโลยีความปลอดภัยของ Hilock Digital Door Lock

ก้าวสู่ Smart Home Security ปลอดภัยไร้กุญแจด้วย Digital Door LockDigital door lockทุกวันนี้เราคงปฎิเสธไม่ได้ว่าทุกสถานที่ล้วนมีความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นได้ตลอดเวลา แม้กระทั่งที่พักอาศัยภายในบ้านที่มีการโจรกรรมสิ่งของมีค่า สร้างความเสียหาต่อทรัพย์สินหรือกระทั่งภัยคุกคามที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตระบบรักษาความปลอดภัยจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งยวดในปัจจุบัน

การก้าวเข้าสู่สมาร์ทโฮม หรือบ้านอัจฉริยะโดยการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัย ‘ดิจิตอลดอร์ล็อค’ (Digital Door Lock) จึงเป็นอีกสินค้าทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการยกระดับระบบการรักษาความปลอดภัยให้สูงขึ้นเพื่อสามารถป้องกันภัยอันตรายจากคนร้าย ไม่ว่าจะเป็น ต่อข้อมูล ทรัพย์สิน หรือร่างกาย

เทคโนโลยีความปลอดภัยมึความสำคัญอย่างไร


การใช้ระบบรักษาความปลอดภัยบ้านอัจฉริยะ หรือ Smart Home Security เข้ามาช่วยเติมเต็มคุณภาพชีวิตของมนุษย์ให้มีความสะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้น ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจเปิดประตูอีกต่อไป โดยมีระบบการเข้ารหัส (Encryption) เพียงแค่กดรหัสเท่านั้น และยังสามารถใช้คีย์การ์ด และมีระบบการพิสูจน์ตัวตน (Authentication) สแกนลายนิ้วมือ เพียงแค่นี้ผู้ที่ได้รับอนุญาตก็สามารถเปิดประตูเข้าบ้านได้ และ Smart Home Security ยังช่วยตรวจสอบ การเข้าออกบ้าน โดยมีระบบกล้องวงจรปิดที่สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวและแจ้งเตือนหากมีสิ่งผิดปกติ ตลอดจนการมีระบบส่งสัญญาณแจ้งเตือนทันทีเมื่อถูกการโจรกรรม เช่น การงัดแงะ จึงช่วยยกระดับความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดิจิตอลดอร์ล็อค คืออะไร


ดิจิตอลดอร์ล็อค (Digital Door Lock) เป็นกลอนประตูดิจิตอลอัจฉริยะ โดยมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เจ้าของที่พักอาศัยสามารถเข้ารหัสหรือการยืนยันตัวตน การคีย์การ์ด สแกนลายนิ้วมือ บลูทูธ ผ่านแอปพลิเคชั่น โดยประตูจะทำการเปิดและปิดอัตโนมัติพร้อมกับล็อกให้ในทันที จึงมีความปลอดภัยและมีกลไกใช้งานที่ทันสมัยง่ายและสะดวกสบาย

ระบบดิจิตอลดอร์ล็อค (Digital Door Lock) จะช่วยป้องกันการโจรกรรมงัดแงะ การสุ่มรหัสด้วยวิธีต่างๆ ซึ่งปัจจุบัน กลอนดิจิตอล ยังมีการดีไซน์ตัวเครื่องให้ความทันสมัยและสวยงามเหมาะกับการติดตั้งกับประตูที่หลากหลายชนิด เช่น ประตูไม้ ประตูเหล็ก และประตูอลูมิเนียม โดยที่ดิจิตอลดอร์ล็อค มีด้วยกัน 2 ระบบ ได้แก่

 1. แบบระบบหลัก (Mortise หรือ Main Lock) เป็นการติดตั้งลูกบิดประตูดิจิตอลหรือกลอนที่มีอยู่เดิม แต่แค่ทำการเปลี่ยนเป็นระบบอัตโนมัติเข้าไปแทน โดยการติดตั้งรูปแบบนี้ต้องวัดขนาดหรือความหนาของประตู รวมถึงดูวัสดุของประตู

 2. แบบระบบรอง (Rim Lock) เป็นการติดตั้งระบบกลอนอัตโนมัติเสริมเพิ่มเติมจากระบบกลอนเดิม ด้วยการนำกล่องระบบล็อกอีกตัวมาติดอยู่เหนือลูกบิดประตูที่มีอยู่เดิม ตอบโจทย์ในด้านการติดตั้งได้ง่ายกว่าภายใต้งบที่ไม่สูงแต่มีข้อจำกัดรูปลักษณ์ภายนอกดูไม่สวยงาม

เทคโนโลยี Hilock digital door lock ดียังไง


Hilock digital door lock เป็นผู้นำเสนอทางออกสำหรับการใช้ชีวิตแบบ Smartlife ด้วยกลอนประตูดิจิตอลอัจฉริยะ(Digital Door Lock) ด้วยเทคโนโลยี Chip ประมวลผลที่ดีที่สุด Application ที่มีประสิทธิภาพ พร้อมการออกแบบที่ทันสมัย และการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนทุก Generation โดยมีเทคโนโลยีดิจิตอลดอร์ล็อคที่สุดล้ำ ดังนี้

 1. มีระบบการยืนยันตัวตน ด้วยกันถึง 6-12ระบบให้เลือกเหมาะสมตามการใช้งาน โดยมีระบบตั้งแต่การสแกนหน้า 3D และการสแกนด้วยนิ้วมือที่มีความแม่นยำและรวดเร็ว โดยการใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น นอกจากนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานตามความเหมาะสมตามไลฟ์สไตล์ เช่น การใช้คีย์ด้วยการ์ด การใช้ระบบรหัสผ่านหรือกระทั่งกุญแจ

 2. กล้องวงจรปิดสั่งงานได้ผ่านสมาร์ทโฟน ระบบติดตั้ง Cateye Camera ของ ดิจิตอลดอร์ล็อค ของ Hilock สามารถดูว่าใครมาหน้าประตูได้ผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ รวมทั้งทำการบันทึกผ่านกล้องวิดีโอ สามารถดูรูปภาพและวิดิโอย้อนหลังได้ บันทึกลง Micro sd card โดยสามารถสั่งงานผ่านแอปพลิเคชั่น ทำให้เจ้าของที่อยู่อาศัยมั่นใจกับความปลอดภัยสูงสุด

 3. จอภาพ LCD ระบบ Touch screen ดิจิตอลดอร์ล็อค ของ Hilock เป็นสินค้าที่มีมาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพ มีความทนทานโดยใช้วัสดุที่มีคุณภาพป้องกันรอยนิ้วมือ นอกจากนี้การดีไซน์จอภาพด้านหลังยังมีภาพสวยมีความสวยงามคมชัด เพื่อทำให้ทุกชีวิตมีความสมาร์ทมากขึ้น

 4. ระบบ Doorbell หรือกระดิ่งไร้สาย มีอุปกรณ์ในระบบ 2 ชิ้นด้วยกัน ได้แก่ (1) ปุ่มกดหรือตัวส่งสัญญาณ (2) ลำโพงหรือตัวรับสัญญาณ โดยมีหลักการทำงานของระบบ เมื่อกดปุ่มที่ตัวส่งสัญญาณระบบจะส่งสัญญาณไปยังตัวแม่หรือตัวรับสัญญาณ และเมื่อมีกริ่งในตัว ดังหน้าเครื่องและแจ้งเตือนที่แอปพลิเคชั่นและเห็นหน้าคนกดกริ่งก่อนสั่งปลดล็อค

 5. ระบบสัญญาณเตือนกันขโมย ดิจิตอลดอร์ล็อค ของ Hilock มีระบบการติดตั้งระบบสัญญานกันขโมยเพื่อป้องกันการงัดแงะจากการโจรกรรม ด้วยAlarm กันขโมย เมื่อเกิดการงัดแงะ โดยตัวกลอนประตูผลิตจากสแตนเลส 5 แกนตามมาตรฐานสากล โดยเป็นระบบ Full Auto Lock

 6. ใช้งานง่ายทุกสัมผัสผ่านแอปพลิเคชั่น ดิจิตอลดอร์ล็อค ของ Hilock ทำให้เจ้าของที่อยู่อาศัยมีความสะดวกสบายโดยสามารถตั้งรหัสแบบ One Time Password จากที่ไหนก็ได้ผ่านแอปพลิเคชั่นหรือทำการปลดล็อคผ่าน แอปพลิเคชั่นและ WIFI โดยเป็นระบบสแกนลูกกลอนล็อคตั้งแต่ 2 ชั้นไปจนถึง 5 ชั้น

สำหรับ Hilock Digital Door Lock มีกลอนประตูดิจิตอลอัจฉริยะให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Digital Door Lock รุ่น Rim Lock เพื่อเสริมการติดตั้งเหนือกลอนเดิม, Digital Door Lock รุ่น Full Auto Lock ติดตั้งแบบมีตลับกลอน, Digital Door Lock Waterproof รุ่นกันน้ำ ติดตั้งมีตลับกลอน, ลูกบิดประตูดิจิตอล, บานเลื่อน Digital Door Lock, บานเลื่อนอลูมิเนียม digital door lock, ประตูบานคู่ Digital Door Lock และกลอนดิจิตอลบานเลื่อน เป็นต้น

ประโยชน์การใช้ระบบรักษาความปลอดภัย


 • ระบบดิจิตอลดอร์ล็อค (Digital Door Lock) ช่วยป้องกันอันตรายและสามารถรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ โดยเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นแล้ว ระบบดูแลรักษาความปลอดภัยจะทำการแจ้งเตือน อีกทั้งยังช่วยป้องกันการสูญหาย โดยทำการตรวจจับเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ทุกวินาที และแจ้งเตือน ตลอดจนป้องกันการบุกรุกพื้นที่จากคนภายนอก ระบบควบคุมการเข้า – ออก ด้วยการยืนยันตัวตนและระบบล็อคอิเล็กทรอนิกส์ จะสามารถกำหนดบุคคลที่สามารถเข้ามาภายในบ้านได้

 • การสร้างหลักฐานดำเนินคดี ระบบดิจิตอลดอร์ล็อค (Digital Door Lock) ช่วยทำการภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิด รวมไปถึงข้อมูลการทำงานของเซนเซอร์สัญญาณเตือนกันขโมย ล้วนสามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีติดตามคนร้าย หรือนำมาใช้เป็นหลักฐานในการเคลมประกันต่างๆ ได้

 • ประหยัดงบในกระเป๋าเงินอย่างไม่คาดคิด หากที่อยู่อาศัยของคุณเกิดการโจรกรรมโดนงัดแงะทำลายทรัพย์สินให้เกิดความเสียหาย เช่น ประตู หน้าต่าง ส่งผลให้คุณต้องนำเงินมาซ่อมแซมบ้าน ดังนั้นการติดตั้งกลอนประตูอัจฉริยะช่วยให้คุณประหยัดงบในการซ่อมแซมบ้านได้

 • การใช้ชีวิตสะดวกสบายและปลอดภัยสุดๆ ตั้งแต่การเปิดและปิดล็อคอัตโนมัติรวมไปไม่ต้องพกพากุญแจบ้านให้หนักกระเป๋า ซึ่งสามารถใช้เพียงแค่คีย์การ์ดหรือสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่องเท่านั้นและเพียงจำรหัสได้เป็นพอ ขณะที่การใช้งานในรูปแบบแบตเตอรี่ ทำให้ไม่ต้องมีการเดินสายไฟ และไม่ต้องกังวลใจในกรณีที่ไฟฟ้าเกิดดับหรือขัดข้องก็สามารถเข้าออกบ้านได้อย่างสบายใจ


สังคมทุกวันนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นได้เสมอ แม้กระทั่งการพักอาศัยอยู่ในบ้าน หากคุณเป็นผู้ที่ให้ความสำคัญกับการปลอดภัยภายในบ้านกับสมาชิกในครอบครัว Hilock Digital Door Lock เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ Digital Door Lock กลอนประตูอัจฉริยะ ที่มุ่งนำเสนอการดีไซน์ให้ตอบโจทย์กับการ Smartlife โดยมีให้เลือกหลากหลายรุ่นตามความเหมาะสม อาทิ ลูกบิดประตูดิจิตอล บานเลื่อนอลูมิเนียมDigital Door Lock กลอนดิจิตอลบานเลื่อน แต่ละรุ่นก็มีสมบัติที่เหมาะกับลักษณะของประตูที่แตกต่างกันไป

หากคุณสนใจกลอนประตูอัจฉริยะ หรือ Digital Door Lock ติดต่อได้ที่
Facebook : https://m.me/swSmartLock
Line : https://lin.ee/q5TaRfQ
Tel : 087-746-403, 065-590-9791
Email : SrisawadHome@gmail.com

Contact Info

 • 02-000-3221 , 061-654-3914

 • SrisawadHome@gmail.com

 • SRISAWAD HOME CO., LTD.

  594/7 โครงการพาทิโอ รัชโยธิน ถ.เสนานิคม1 ซอย12 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900